หวัดดีค่า ~  วันนี้แอบมาอัพอารมณ์นอกมู๊ดปกติซักนิด ฮรี่ฮรี่

วันนี้ด้วยความที่ว่าปิดเทอมแล้ว...เลยเกิดอาการชิลๆเล็กๆอยากฝึกปรือฝีมือ CG เล็กน้อย....

สารภาพว่าจริงๆตัว จขบ. เป็นคนที่ลง CG ไม่เก่งเอาซะเลย T^T โดยเฉพาะข้อเสียสำคัญคือเส้นเวลาตัดเส้นมันเคลียร์และแข็งมาก แถมลงเงาสีให้สวยๆก็ทำไม่เป็น (ที่ขนาดดูวิดีโอสอนใน Youtube แล้วนะ..แงง..) จนสไตล์ CG ไม่คงที่เลย แต่จุดร่วมเดียวกันตลอดมาคือ เงาน้อย 55555+

แต่ด้วยจิตศรัทธา ก็ลองเปลี่ยนแนวไปลงสีเรียบๆง่ายๆ แล้วก็ใช้ฟิลเตอร์ต่างๆนาๆช่วย เส้นตอนแรกเป็นงี้...

ลงสี ตัดแต่งสุดท้าย.. ได้ออกมาแบบนี้....

ลิ็๊งค์ pixiv จัดไป...http://www.pixiv.net/member_illust.php?mode=medium&illust_id=30505655

ส่วนตัวภาคภูมิใจกับผลงานนี้พอสมควร ชอบตรงที่มันเส้นลื่นๆกึ่งๆแบบอนิเม(นึกถึงสไตล์สตู A-1 ผสมเคียวอนิอะไรแบบนั้นเลยแฮะ 555+ ) แต่สตูที่ชอบที่สุดตลอดมาในใจ จนกระทั่งฟอร์มตกไปเมื่อ 2 ปีก่อน กลับเป็น jc.staff เนี่ยแหละ ซึ่งซีซั่นนี้กลับมาพร้อม Little busters! ซึ่งส่วนตัวจขบ.ก็ไม่เคยเล่น VN ต้นฉบับมาก่อน และก็พยายามหลีกเลี่ยงสปอยเต็มที่(แต่ก็ไม่รู้สิ เหมือนเผลอเจอไปบ้างนิดๆแล้วแฮะ..มั้ง XD) ด้วยคำร่ำลือว่าเนื้อเรื่องโดยรวมดีกว่า Clannad ซึ่งว่าเป็นผลงานระดับตำนานของ Key แล้ว ถ้าเรื่องนี้มันดียิ่งกว่านั้นอีก ก็อดจะตั้งความหวังสูงๆไม่ได้ อีกทั้งข้อสังเกตที่น่าตกใจที่สุดของเรื่องนี้คือ..

มีผู้ชาย 4 คน+ 1 สาวเป็นแกนหลักในการดำเนินเรื่อง ??????(เทรลเลอร์ตลอดมาก็สื่อแบบนั้น เน้นอย่างนั้นตลอดเลยนะ เหมือนสาวๆที่เหลือเป็นแค่ส่วนเติมเต็ม ???) ซึ่ง ณ จุดนี้ งง มาก แต่ก็สร้างเสน่ห์พิลึกๆให้เรารู้สึกอยากตามเรื่องนี้มากๆเหมือนกัน (พระเอกโชตะซะด้วยแหนะ สาวๆก็ดูมีสไตล์เฉพาะตัวดี ไม่หน้าโหลๆ )  แถมเหมือนเนื้อเรื่องจะเน้นไปทางแนวความฝัน ชีวิตวัยรุ่น มิตรภาพ เราลุยมันกันให้เต็มที่ซะด้วย เข้าทางเลยล่ะ

//ไปอ่านๆมาแวบๆ มีคนเล่าว่า มันจบแบบริกิคู่กับเคียวสุเกะได้ด้วย เอาจริงรึเปล่า....555+ เอาเหอะ จากดีไซน์ชอบรินตันที่สุดล่ะ โมเอะ โมเอ๊//โดดกอด แถมเวลาก๊ง 5 คนนี้อยู่ด้วยกันมันดูมีเสน่ห์มากๆเลย มันดูใช่อ่ะ มันใช่ !! น่าจับมาวาดคอมโบด้วยกันเยอะๆบ่อยๆ

แล้วเสน่ห์ของสตูดิโอเจซี อย่างวางโครงสีรวมๆสวย ก็กลับมาอีกครั้ง จริงๆอยากพูดถึงเรื่องเกี่ยวกับสตูดิโอและสไตล์ต่างๆมากๆ แต่เก็บไว้ครั้งหน้าๆละกันนะ ต้องใช้เวลาเก็บข้อมูลอีกซักพัก...แถมซีซั่นใหม่นี้มีแววว่าจะได้ดูอนิเมแบบครอบคลุมหลายสตูดิโอเลยด้วย อาจจะเอามาเทียบภาพกันได้เห็นชัดเจนขึ้น

วันนี้มาเวิ่นเวิ้อสั้นๆแค่นี้ แต่คราวหน้าสงสัยได้จัดเต็มแน่นอน อืม..ต้องลุ้นกันล่ะ ว่าจขบ.จะเข็นประเด็นไหนออกมาก่อน แต่ว่าตอนนี้ขอตัวไปเคลียร์การบ้านปิดเทอมก่อนล่ะค่ะ แล้วเจอกันเอนทรี่หน้านะคะ ><

ปล.แอบปิดท้าย ไหนๆก็เริ่มขึ้นซีซั่นใหม่ละ จขบ.เรียงลำดับให้ดูก่อนละกันว่าหวังเรื่องไหนสูงเรื่องไหนต่ำบ้าง พอเวลาไปเขียนเอนทรี่รีวิวจริงๆ เผื่อมีเหตุการณ์พลิกล็อกเกิดขึ้นจะได้รู้กันไป

หวังมาก หวังสุดๆ มีความรู้สึกว่ามันจะดีมากๆ คาแรคเตอร์ดีไซน์โดนใจ แนวเรื่องเริ่มต้น คุณภาพผู้สร้าง โดดเด่นและโดนใจ ดูเทรลเลอร์ซ้ำๆมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 รอบอัพ

-Little Busters                                                    - Robotics notes

หวังกลางๆ-ไปทางสูง แต่ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะดีไหม มีจุดเด่นกันคนละด้าน แต่ไม่ครบทุกด้านอาจจะเด่นมาแค่ แนวเรื่อง บรรยากาศ หรือคาแรคเตอร์ ออกแนวม้ามืด..ก็น่าสนใจนะ !!

-Magi                    -K                            -Zetsuen no Tempest: The Civilization Blaster

หวังอยู่เหมือนกัน แต่ตัวแนวเรื่องเริ่มต้น งานภาพ หรือคาแรคเตอร์ออกมาไม่ใช่สไตล์ที่อยากดูขนาดนั้น แต่มีอย่างอื่นที่ทำให้ต้องดูเช่น ผู้กำกับ สตูดิโอ กระแส บลาๆๆ ก็ดูก่อน อาจจะดีก็ได้ ?

-Shin sekai Yori                 -PSYCHO – PASS              - Chuunibyou Demo Koi ga Shitai

ก็ดูสนุกๆ 555+ ดูแบบไม่คิดอะไร ไม่ดีก็โอเค ดีก็โบนัสกันไป

-Sakurasou no Pet no Kanojo            -Tonari no Kaibutsu-kun            -Kamisama Hajimemashita

ส่วนใหญ่พอขึ้นเปิดเทอมจริงๆ ไม่เคยอยู่ได้เหลือเกิน 2-3 เรื่อง ถ้าเอาจริงๆ ก็เหลือเรื่องเดียวแบบ Kokoro connect ซีซั่นที่แล้วได้เลย...ดูกันต่อไปละกัน..

 

edit @ 2 Oct 2012 01:34:20 by Inkkatako

Comment

Comment:

Tweet